Adventure life with God

Chiếc nhẫn trinh tiết!

Advertisements

 

 Sẽ chờ đợi một nửa yêu thương …

Lại thêm một ngày hẹn hò của hai mẹ con, một ngày đặc biệt chỉ có con gái và mẹ.

Lượn lờ trên phố, ghé quán ăn vặt, và ngồi tám chuyện trong công viên. Con như chú chim vàng anh líu lo, ríu rít kể mẹ nghe chuyện lớp, chuyện bạn bè, chuyện bên đường,… Hôm đó, câu chuyện của chúng ta là câu chuyện giới tính.

Mẹ giải thích con nghe những điều thuộc về cơ thể con người. Mẹ kể con nghe những chuyện con sẽ đối mặt với những thay đổi của cơ thể, mẹ thủ thỉ với con chuyện của con gái, để con thấy rằng “là con gái thật tuyệt”.

Con sẽ ngạc nhiên chứ? Con sẽ thấy kỳ kỳ chứ?

Đương nhiên rồi, nhưng nó là sự thật và con sẽ nhận biết nó, hiểu về nó và được chuẩn bị để đón nhận nó.

Bạn là người tốt nhất để nói với con mình về sex!

Rồi một ngày hẹn hò khác lại đến, mẹ nói con nghe về chuyện các em bé được đặt trong bụng mẹ như thế nào, chuyện ngày đèn đỏ là gì và nó có tác dụng to lớn với con ra sao.

Con sẽ sợ chứ? Con sẽ thấy ngộ ngộ chứ?

Tất nhiên rồi, nhưng con sẽ biết rõ những điều quan trọng mà con cần biết về sex, từ chính mẹ là người đi trước, người yêu thương con và hiểu con, là người đầu tiên chỉ dạy cho con, chứ không phải từ trường học hay từ những lời thì thầm, truyền tai của các bạn đồng lứa, là những tranh ảnh, video từ các trang mạng xã hội. Con sẽ ngờ ngợ lúc đầu nhưng con không còn tò mò lúc sau, để rồi dẫn đến những tai hại mà con không thể lường trước được. Con biết để con tự bảo vệ chính mình.

Rồi ngày con thực sự trở nên một thiếu nữ cũng đến.

Cầm tấm thiệp nho nhỏ trên tay, con nhảy lò cò đi vào phòng. Con vui và hí hửng vì mẹ và con lại sẽ có một buổi hẹn hò, nhưng là hẹn hò ở một nơi bí mật và con sẽ được khoác lên mình bộ đồ con yêu thích nhất. Quên bén đi những bất tiện mà con phải chịu trong ngày đầu tiên, con tò mò suy nghĩ về điều bí mật mà con sắp được khám phá. Vì mẹ nói nó sẽ rất đặc biệt.

Con xinh đẹp trong chiếc đầm yêu thích, vòng tay ôm chặt lấy mẹ,…

Hẹn con trong một nhà hàng hàn quốc, để ăn món ăn hàn mà con thích. Con không líu lo kể chuyện này kia nữa mà chỉ chăm chăm vào điều bí mật mẹ đang nắm giữ. Mẹ đặt vào đôi bàn tay bé nhỏ của con một chiếc hộp nhỏ màu đen.

Một chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn trinh tiết.

Chiếc nhẫn đánh dấu ngày con gái trở thành “thiếu nữ”. Chiếc nhẫn thể hiện sự cam kết của con với mẹ, với Chúa về việc giữ một hôn nhân thánh khiết cho Ngài. Con cam kết với bản thân để rồi con giữ trọn lời Chúa dạy, gìn giữ bản thân mình. Mỗi lần nhìn chiếc nhẫn, là mỗi lần con nhớ về giao ước của con với mẹ, với Chúa. Con biết điều con sẽ làm và mỉm cười hạnh phúc về món quà đó.

“Vì ý muốn Đức Chúa Trời, ấy là khiến anh em nên thánh: tức là phải lánh sự ô uế, mỗi người phải biết giữ thân mình cho thánh sạch và tôn trọng,”

I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-4

Con sẽ hiểu hết ‎ý nghĩa của nó chứ? Con sẽ trân trọng nó chứ?

Mẹ không biết con sẽ hiểu hết tầm quan trọng của nó hay không, nhưng mẹ tin rằng khi con lớn lên từng ngày, con sẽ hiểu càng rõ hơn điều mẹ nói. Vả lại, chúng ta còn nhiều ngày hẹn hò phía trước, chúng ta sẽ làm rõ nó cùng nhau con nhỉ. Con sẽ còn khám phá nhiều điều thú vị nữa về việc hẹn hò, về bạn trai, về mẫu hình của người nữ, người vợ mà Chúa muốn ngay từ buổi sáng thế,…

Có sớm không khi mẹ mơ về những ngày đó vào lúc này, những ngày sinh nhật tròn 4 tuổi của con sắp đến? Mẹ nghĩ không, vì mẹ muốn xây dựng và công bố điều mẹ ước ao. Chúa là cha yêu dấu sẽ làm thành điều mẹ mong ước. Mẹ không chắc con sẽ có phản ứng như mẹ mường tượng, nhưng mẹ tin chắc Chúa ban sự khôn ngoan cho mẹ và con để cùng đồng hành mỗi ngày, để cùng tạo nên một hành trình hạnh phúc.

P/s: Con trai yêu dấu của mẹ đã có những ngày hẹn hò với ba, và mẹ mong chờ đến ngày con trai cũng được trao chiếc nhẫn trinh tiết. Hoặc nếu con không thích đeo nhẫn, nó có thể là dây chuyền trinh tiết hoặc đồng hồ trinh tiết con nhỉ. Yêu các con!

Advertisements

Advertisements